thông tin về trường hust

Hust là trường gì ? Tìm hiểu về trường Hust

Hust là tên viết tắt tiếng Anh của một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên cả nước đó là trường đại học Bách Khoa Hà Nội (Ha Noi university of science and technology). Ngôi trường này được thành lập từ năm 1956. Là ngôi trường kỹ thuật đầu tiên của cả nước, trường mang trên vai trọng trách đào tạo các kỹ sư khoa học công nghệ cho cả nước. Để tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này, chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết của 1001 Web Master này nhé

Lịch sử hình thành và tương lai phát triển

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội được xây dựng từ những năm 1938, ban đầu trường nguyên là ký túc xá cho sinh viên 3 nước thuộc Đông Dương. Sau CMT8 mới đổi tên thành Việt Nam học xá, sau nữa là biến thành trại lính.

Khoảng năm 1956, lãnh đạo của học xá khi đó mới gấp rút cải tạo sửa sang để biến nơi đây thành trường học. Các công trình được bắt đầu xây dựng từ thời điểm này, tháng 8 năm 1956 trường còn hoàn thành thêm một dãy nhà cấp 4 nhằm đón thêm một lượng lớn sinh viên.

Là ngôi trường có bề dày lịch sử, với hàng nghìn sinh viên đã đến và đi, trường vừa là chứng nhân lịch sử vừa là nơi tôn vinh những thế hê sinh viên tài năng. Để có được điều đó là nhờ có đội ngũ cán bộ nhân viên có tay nghề cực kỳ cao. Sau này, lớp sinh viên xuất sắc ra trường được giữ ở lại giảng dạy cũng khá nhiều, do đó ngày càng đưa chất lượng giảng dạy của trường tốt hơn.

 thông tin về trường hust

Cơ sở vật chất hiện đại cùng mô hình đào tạo đại học hiệu quả

Với tổng diện tích phục vụ cho công tác giảng dạy rộng 26.2 hecta. ĐH Bách Khoa Hà Nội còn có hơn 200 giảng đường, phòng học cũng như hội trường lớn, nhiều phòng thí nghiệm đạt chất lượng kiểm định gắt gao. Trong đó có 12 phòng thí nghiệm trong điểm của quốc gia. Ngoài ra, trường cũng không quên chăm lo cho sinh viên với khu ký túc xá hơn 420 phòng, hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng cho khoảng 4500 sinh viên đến ở.

Nói về mô hình đào tạo của trường đại học Bách Khoa Hà Nội thì khi lựa chọn trường này bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về ngành học của mình cũng như định hướng phát triển trong tương lại.

Đối với sinh viên theo học chương trình cử học sẽ tốt nghiệp đúng hạn trong vòng 4 năm gồm các ngành như cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ, cử nhân kinh tế quản lý và ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để đa dạng văn bằng hơn thì rất nhiều sinh viên của trường đã lựa chọn chương trình tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ sẽ tốt nghiệp sau 5,5 năm. Chương trình này sẽ giúp học viên có kiến thức chuyên sâu, năng lực chuyên môn rất tốt để trở thành nguồn nhân lực có giá trị cho xã hội.

Các cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng của trường

Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường lâu đời và giàu thành tích này, có thể kể đến như sau:

  • Vũ Đình Cư: Phó chủ tịch quốc hội, giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 về khoa học kỹ thuật và cũng đồng thời là cựu giảng viên của trường.
  • Phạm Gia Khiêm: Nguyên từng là phó thủ tướng chính phủ, kiêm bộ trưởng bộ ngoại giao.
  • Chu Ngọc Anh: Hiện đang giữ chức bộ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nguyên là giảng viên của nhà trường.
  • Hoàng Nam Tiến: Cực sinh viên của trường, hiện đang là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FPT Software.
  • Nguyễn Tử Quảng: Cựa sinh viên, hiện đang là tổng giám đốc công ty cổ phần BKAV.

Điểm qua những thông tin về cựu sinh viên và giảng viên kể trên, chúng ta có thể thấy toàn là những tên tuổi có sức ảnh hưởng rất lớn.

Vừa rồi là những thông tin về trường đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST), với những thông tin này chắc chắn chúng ta đã biết được mình nên chọn trường nào rồi phải không nào.

Phòng Hành chính Tổng hợp
Địa chỉ
Nhà C1-114, 215, 217
Điện thoại
04.3869 4242
Email: hcth@hust.edu.vn

Giới thiệu về tác giả

thienan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *